Thị trường chữ ký số và hoá đơn điện tử tăng mạnh do sức bật lớn từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ là cơ hội cho các nhà cung cấp chữ ký số, hoá đơn điện tử, phần mềm kế toán,… Một trong những vấn đề đặt ra cho nhà cung cấp chữ ký số là khả năng tích hợp vào các phần mềm hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… để tạo sự đồng bộ và tiện dụng cho doanh nghiệp. Vậy, chữ ký số Giao Nhanh có tích hợp được vào các phần mềm khác không, mời quý bạn đọc và doanh nghiệp theo dõi.

Chữ ký số có thể dùng để ký, khai báo những văn bản giấy tờ nào?

Chữ ký số được sử dụng để giao dịch trực tuyến và có giá trị tương đương với chữ ký, con dấu của doanh nghiệp. Các quy định về chữ ký số được trình bày cụ thể trong Luật giao dịch điện tử và nghị định 130/2018/NĐ-CP. Theo đó, chữ ký số được dùng để 

  • Ký vào email để đối tác biết người gửi chính xác là ai và không bị làm giả email
  • Mua bán, giao dịch trực tuyến, thanh toán, chuyển tiền trực tuyến
  • Ký hợp đồng điện tử với khách hàng
  • Kê khai thuế, khai báo hải quan trực tuyến
  • Sử dụng cùng với các ứng dụng chính phủ điện tử

Như vậy, có thể thấy chữ ký số là giải pháp tiện lợi giúp doanh nghiệp thay thế việc ký tay truyền thống. Nếu như trước đây, doanh nghiệp khi kê khai thuế phải xếp hàng dài và chờ làm việc rất lâu thì bây giờ doanh nghiệp đã có thể chủ động kê khai và nộp thuế qua mạng. Hoặc nếu doanh nghiệp cần ký hợp đồng với đối tác nhưng bị cản trở bởi khoảng cách địa lý thì hoàn toàn có thể làm hợp đồng điện tử và ký bằng chữ ký số. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

Chữ ký số chính là cơ sở định danh doanh nghiệp an toàn và bảo mật. Khác với chữ ký điện tử thông thường, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử với hệ thống mã hóa phức tạp, đảm bảo khó bị sao chép, làm giả,…

Chữ ký số Giao Nhanh tích hợp được với phần mềm nào?

Mặc dù không thể phủ nhận tính tiện lợi của chữ ký số nhưng chữ ký số chỉ có thể thực sự phát huy tính hiệu quả nếu có thể tích hợp vào các phần mềm khác. Doanh nghiệp không thể sử dụng chữ ký số độc lập mà phải liên kết phần mềm khác để chèn chữ ký vào văn bản.

Hiện nay, chữ ký số Giao Nhanh có thể tích hợp với hầu hết các ứng dụng trực tuyến, phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, kê khai thuế,… Doanh nghiệp có thể sử dụng mà không gặp rào cản kết nối nào. 

Điều này giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru và xuyên suốt. Thay vì phải mua 5 – 7 loại chữ ký số khác nhau để ký vào các ứng dụng, phần mềm khác nhau thì doanh nghiệp chỉ cần sử dụng Giao Nhanh đã có thể đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch trực tuyến.

Giao Nhanh có hệ sinh thái phần mềm để đồng bộ không?

Bên cạnh chữ ký số Giao Nhanh, Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Thương mại Softdreams còn có hệ sinh thái phần mềm cho doanh nghiệp bao gồm

  • Phần mềm kế toán – EasyBooks
  • Phần mềm hoá đơn điện tử – EasyInvoice
  • Phần mềm chữ ký số – Giao Nhanh

Quý doanh nghiệp khi sử dụng hệ sinh thái phần mềm của Softdreams sẽ có trải nghiệm đồng nhất và xuyên suốt, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc và giảm thiểu thời gian xử lý công việc.